Rank Free Fire: 10 Bí mật về cách leo rank nhanh và hiệu quả bạn cần biết

05/10/2021

Garena Free Fire là tựa game bắn súng sinh tồn đã phát triển vượt bậc kể từ khi phát hành lần đầu tiên và có rất nhiều người chơi mới đã tham gia trò chơi. Một trong những lý do chính đằng sau dòng game thủ này là các bản cập nhật liên tục và các tính năng được các nhà phát triển thêm vào. Trò chơi rất thú vị và bao gồm cả hệ thống xếp hạng rank cho cả 2 chế độ chính - Battle RoyaleClash Squad. Sau mỗi trận thi đấu ngoài thắng thua ra điều mà nhiều game thủ quan tâm nhất đó chính là thứ tự xếp hạng, thứ tự các rank trong Free Fire. Bởi nó thể hiện trình độ, kỹ năng của mọi người khi chơi. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết các rank trong Free Fire có những cấp bậc nào và cách tính điểm của mỗi rank ra sao, đặc biệt là những bạn mới chơi thì tuyệt đối đừng bỏ qua bài viết này. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp đến cho các bạn một cách tổng quan nhất về hệ thống rank của FF hiện tại và 10 mẹo giúp các bạn leo rank nhanh và hiệu quả nhất.

Hệ thống rank trong Free Fire

Hiện tại Garena Free Fire có tất cả 7 cấp bậc hạng Rank để người chơi thử sức mình và chinh phục.

Các cấp bậc rank trong Free Fire

1. Đồng (I, II, III)

Rank Đồng

Mức Rank khởi đầu tại đấu xếp hạng Free Fire, nếu bạn ở trong mức này chứng tỏ trình độ của bạn chỉ ở mức biết chơi.

2. Bạc (I, II, III)

Rank Bạc

Chơi 1 thời gian kỹ năng của bạn sẽ được nâng cao lên 1 bậc là Rank Bạc

3. Vàng (I, II, III, IV)

Rank Vàng

Vàng là Rank có nhiều người chơi, nó thể hiện trình độ ở mức trung bình.

4. Bạch kim (I, II, III, IV)

Rank Bạch kim

Nếu chăm chỉ cày bạn có thể lên được Bạch Kim

5. Kim cương (I, II, III, IV)

Rank Kim cương

Kim cương là ở 1 trình độ cao hơn, đòi hỏi kỹ năng từ người chơi cũng như các chiến thuật áp dụng trong đội nhóm.

6. Huyền thoại

Rank Huyền thoại

Mức mà mọi game thủ Free Fire đều muốn đạt được nhưng đây là cuộc chiến mà kỹ năng vẫn chưa đủ để lên. Nó yêu cầu rất nhiều yếu tố như : kỹ năng, chiến thuật, đội nhóm, kinh nghiệm,..

7. Thách đấu

Rank Thách đấu

Do bậc Huyền Thoại có sự chênh lệch kỹ năng giữa các người chơi quá nhiều. Bậc Thách Đấu được tạo ra là dành cho những người chơi thật sự xuất sắc.

Bậc Thách đấu chỉ dành cho 300 người chơi xuất sắc nhất.

Cách tính số điểm Rank Point tương ứng với từng bậc xếp hạng:

Hạng

Điểm RP

Đồng I

1000 điểm

Đồng II

1100 điểm

Đồng III

1200 điểm

Bạc I

1300 điểm

Bạc II

1400 điểm

Bạc III

1500 điểm

Vàng I

1600 điểm

Vàng II

1725 điểm

Vàng III

1850 điểm

Vàng IV

1975 điểm

Bạch Kim I

2100 điểm

Bạch Kim II

2225 điểm

Bạch Kim III

2350 điểm

Bạch Kim IV

2475 điểm

Kim Cương I

2600 điểm

Kim Cương II

2750 điểm

Kim Cương III

2900 điểm

Kim Cương IV

3050 điểm

Huyền Thoại

3200 điểm

Thách đấu

Top 300 mỗi server

Cách tính số điểm Rank

Các mùa giải trong Free Fire bắt đầu và kết thúc như thế nào?

Hệ thống xếp hạng của Free Fire chia thành từng mùa và mỗi mùa chỉ kéo dài 2-3 tháng. Khi kết thúc mỗi mùa tất cả các bảng xếp hạng sẽ được reset lại từ đầu. Các game thủ hãy thường xuyên cập nhật thông tin để chủ động trong việc thi đấu, giành điểm và thăng hạng cao trong bảng xếp hạng.

Tính đến 30/8/2021, Free Fire đã trải qua được 24 mùa giải với đầy những game thủ tham gia tranh tài.

Mùa giải Free Fire

Mẹo Chơi Free Fire Leo Rank Nhanh Nhất

1. Đừng Chơi Solo! Hãy Chơi Duo Hoặc Squad Với Bạn Bè

Chơi Solo trong Free Fire làm cho chiến thắng của bạn đôi khi được quyết định bởi may mắn. Bất cứ ai cũng có thể giết bạn từ nhiều phía nếu bạn chiến đấu ở sai chỗ. Do đó, cách leo rank Free Fire tốt hơn hết là chơi Duo hoặc Squad để giảm khả năng thua và nâng cao cơ hội chiến thắng.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn chơi Duo hoặc Squad với bạn bè, nhưng người mà bạn thường chinh chiến cùng nhau. Tại sao? Chắc chắn những người đã quen chơi với nhau sẽ hiểu rõ hơn về cách chơi và sở thích lựa chọn vũ khí của nhau.

2. Chơi Khách Quan, Đừng Để Dễ Dàng Bị Kích Động

Cách leo rank Free Fire nhanh tiếp theo là bạn phải chơi một cách khách quan. Giống như MOBA, bạn không nên dại dột nếu quả thực mục đích là để nhanh chóng leo rank. Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn bảo vệ chiếc xe trước để có thể di chuyển tốt hơn từ nơi này sang nơi khác, đến vòng tròn hoặc tìm một nơi loot đồ để có được vũ khí mơ ước của bạn.

Đừng nói nhiều mà hãy hành động ngay để giết kẻ thù nếu kẻ thù thực sự đang chặn mục tiêu của bạn, ví dụ, kẻ thù đang ở vị trí chiến lược trong vòng tròn. Trong trường hợp như vậy, bạn buộc phải bước vào một cuộc đối đầu để có thể giành vị trí chiến lược đó.

3. Tìm Một Địa Điểm Tiềm Năng Để Hạ Cánh

Cách leo rank Free Fire là bạn phải tìm điểm tiếp đất chính của mình. Nơi này chắc chắn không thể quá đông đúc. Hãy nhớ rằng trọng tâm của bạn là tăng thứ hạng, do đó chết vào đầu game chắc chắn không phải là cách tốt nhất để có thể có được thứ hạng tốt nhất.

4. Loot Đồ Hiệu Quả, Sử Dụng Vũ Khí Chủ Lực Và Đừng Quá Gượng Ép

Ngoài việc vội vã tiêu diệt kẻ thù, đôi lúc người chơi cũng trở nên đầy khát vọng trong việc bảo vệ đồ loot với những loại vũ khí tốt nhất trong Free Fire, mặc dù vũ khí đó thực sự không cần thiết.

Cách leo rank Free Fire thứ 4 là bạn phải giảm ham muốn đó, tập trung nhiều hơn vào việc loot đồ, tập hợp trang bị cần thiết và bảo vệ vũ khí mà bạn quen sử dụng. Vũ khí tốt nhất là vũ khí mà bạn thành thạo nhất.

5. Đừng Bỏ Cuộc, Thất Bại Là Một Bài Học

Điều này nghe có vẻ dạy đời hay giống như lời an ủi, khích lệ muôn thuở, nhưng không thể phủ nhận rằng đôi khi chúng ta tập trung quá nhiều vào suy nghĩ về thứ hạng. Trong thực tế, leo rank không phải là vấn đề để có được con số thứ hạng tốt, cũng có những bài học được rút ra khi bạn ở một vị trí không quá tốt.

Hãy nhớ rằng, tập trung vào quá trình, leo rank Free Fire là một cuộc đua ma-ra-tông. Hãy luôn giữ vững tinh thần để có thể duy trì ổn định cho đến khi bạn đạt đến cấp bậc Heroic. Đã là cả một quá trình thì phải đi từng bước một. Đừng để thua một lần và bạn từ bỏ ngay lập tức. 

6. Sử Dụng Scope Để Dò Tìm Xung Quanh

Trong game bắn súng sinh tồn như Free Fire, các cuộc giao tranh thường xảy ra ở tầm trung đến tầm xa và bạn thường sẽ cần một ống ngắm cho kiểu chiến đấu đó. Thông thường, bạn sẽ cần Scope 2x hoặc 4x trên khẩu AR và Scope 8x trên súng bắn tỉa. Qua ống ngắm, bạn có thể quan sát tình hình xung quanh từ xa để lên kế hoạch cho hành động tiếp theo.

7. Rút Lui Nhanh Khi Bị Tập Kích

Khi bị bắn, bạn cần phản ứng nhanh và rút lui đến một vị trí an toàn sau khi phát hiện ra vị trí của kẻ thù trên bản đồ nhỏ. Sau đó, bạn có thể hồi máu và cố gắng bắn trả. Việc giao tranh với kẻ thù ngay lập tức là điều tất nhiên, nhưng bạn sẽ gặp bất lợi vì họ là những người ra tay trước.

Khi rút lui, hãy cố gắng chạy nước rút, cúi người hoặc nhảy một cách ngẫu nhiên - điều đó sẽ làm kẻ thù khó khóa mục tiêu và có thể cứu mạng bạn.

8. Tấn Công Khi Đối Thủ Mất Cảnh Giác

Bạn sẽ có thể có được một cú headshot hoàn hảo nếu nhắm vào kẻ thù đang mất cảnh giác như khi họ đang nhặt đồ hoặc tập trung vào mục tiêu khác. Để đạt được điều này, bạn cần kiên nhẫn và tìm hiểu tình hình xung quanh với ống ngắm của mình trước khi thực hiện bước tiếp theo.

9. Tận Dụng Lợi Thế Từ Khu Đất Cao

Khu đất cao luôn mang đến lợi thế lớn mà bạn có thể có được trong một game bắn súng và trong Free Fire cũng vậy. Thông thường, mọi người sẽ tập trung vào những gì trong tầm mắt của họ chứ không phải những gì ở trên đó. Nằm sấp trên khu đất cao sẽ khiến kẻ thù rất khó bắn bạn và giúp bạn tiêu diệt đối thủ dễ dàng hơn.

10. Chọn Những Kỹ Năng Tốt Nhất Có Thể

Bạn sẽ cần các kỹ năng meta để có cơ hội chiến thắng trong chế độ xếp hạng. Điều quan trọng là bạn phải có được các nhân vật OP như Chrono hoặc Alok bởi kỹ năng của các nhân vật như vậy mang lại cho bạn lợi thế lớn trong cuộc cạnh tranh. Đây là một trong những khía cạnh "pay-to-win" trong Free Fire.

Các dịch vụ cày thuê Free Fire

Nếu bạn không có đủ thời gian để tham gia đấu xếp hạng nâng cao thứ bậc cho tài khoản của mình hoặc bạn thi đấu rất nhiều nhưng vì nhiều lý do khác nhau mà dẫn đến thứ hạng của bạn cứ dậm chân tại chỗ thì chúng tôi có một giải pháp rất tối ưu cho bạn: Sử dụng các dịch vụ cày thuê Free Fire.

Hiện nay, cày thuê nổi lên như là một dịch vụ rất hữu hiệu để leo rank mà không tốn thời gian. Bạn chỉ cần đặt dịch vụ cày thuê trên nhiều website trên mạng, sau khi trải qua giao dịch, họ sẽ giúp bạn chơi cho tài khoản của bạn được lên đúng bậc rank mà bạn mong muốn. Đội ngũ chuyên nghiệp với những dịch vụ bậc  nhất chắc hẳn sẽ khiến bạn rất hài lòng. Hãy lựa chọn cho mình một dịch vụ cày thuê phù hợp với nhu cầu và điều kiện của bạn, chắc chắn tài khoản của bạn sẽ được nâng lên tầm cao mới.

Dịch vụ cày thuê Free Fire

Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về hệ thống rank trong Free Fire để có thể leo rank một cách ưng ý và nhanh nhất !